Những rủi ro khi mua máy tiện gỗ từ Trung Quốc

máy tiện gỗ cnc đông phương

Các máy tiện gỗ từ Trung Quốc được sản xuất như thế nào.

Nói về số lượng các thương hiệu máy tiện gỗ từ Trung Quốc, thì ngay đến bản thân tôi đang hoạt động trong lĩnh vực này cũng không thể biết hết để có thể liệt kê ra tại đây:

Để sở hữu một thương hiệu máy tiện gỗ tại Trung Quốc thật sự rất dễ dàng. Các thương hiệu máy tiện gỗ của Trung Quốc thậm chí có những thương hiệu chỉ có duy nhất 01 nhà kho ( khoảng chừng 1000 m2 ) để lưu giữ các máy.

Vậy họ sản xuất như thế nào ?

Các thương hiệu máy tiện gỗ trung quốc thường lựa chọn hai phương thức hoạt động ODM hoặc OEM là chính.

OEM và ODM là gì?

OEM : là viết tắt của cụm từ Original Equipment Manufacturing (tạm dịch: sản xuất thiết bị gốc)

OEM được dùng để chỉ các công ty, xưởng sản xuất thực hiện các công việc sản xuất theo thiết kế, thông số kỹ thuật được đặt trước và bán sản phẩm cho công ty khác (chịu trách nhiệm, thương mai, phân phối). Một cách dễ hiểu hơn, công ty OEM sẽ sản xuất “hộ” cho công ty khác. Sản phẩm được đưa ra thị trường dưới thương hiệu của công ty đặt làm sản phẩm.

ODM : là viết tắt của Original Design Manufacturing (tạm dịch: sản xuất “thiết kế” gốc).

ODM là khái niệm để chỉ các công ty, công xưởng đảm nhiệm việc thiết kế, xây dựng các sản phẩm theo yêu cầu. Nếu bạn gặp khó khăn và hạn chế trong việc thiết kế sản phẩm thì các công ty ODM sẽ giúp bạn biến các ý tưởng thành một thiết kế thực sự.

” Chắc hẳn các bạn cũng từng bắt gặp nhiều các sản phẩm Trung Quốc có hình thức, mẫu mã giống trên 95 % so với sản phẩm thật, nhưng chất lượng thậm chí không đạt 10 % “

Tuy nhiên, các máy tiện gỗ từ Trung Quốc cũng có một số thương hiệu máy tiện rất chất lượng.

Máy tiện gỗ từ trung quốc

Những rủi ro khi mua máy tiện gỗ từ Trung Quốc.

Việc lựa chọn một thương hiệu máy tiện gỗ từ Trung Quốc là điều rất khó.

Các yếu tố lựa chọn máy tiện gỗ từ Trung Quốc.

  • Nguồn gốc, độ uy tín của nhà máy sản xuất
    • Để xác minh được điều này là điều vô cùng khó khăn”
  • Nhà phân phối máy tiện gỗ
    • Đây cũng là điều vô cùng khó khăn với những người không hoạt động trong lĩnh vực cung ứng máy móc

Những rủi ro của máy tiện gỗ  từ Trung Quốc.

Hiện nay, tất cả các máy tiện gỗ từ trung quốc đề được tìm mua thông qua các đại lý tại Việt Nam. Khi khách hàng có nhu cầu mua hàng thì các đại lý này sẽ liên hệ sang phía thương hiệu tại TQ để tiến hành đặt hàng về VN phục vụ người mua.

Vậy nên, mọi linh kiện thay thế trong quá trình sử dụng cũng sẽ bị phụ thuộc bởi nguồn cung từ phía TQ. Khác với các nhà máy sản xuất, các đại lý này bị phụ thuộc về giải pháp công nghệ cho những thiết bị máy móc này.

Bạn thử tưởng tượng, vào một ngày đẹp trời nào đó, đại lý mà bạn mua hàng không còn kinh doanh sản phẩm của thưởng hiệu đó nữa (ngừng hợp tác ) thậm chí việc đại lý của bạn ngừng kinh doanh, chuyển đổi sang lĩnh vực nghành nghề khác thì chắc hẳn các bạn sẽ rất lo lắng về các vấn đề phát sinh, bảo hành trong quá trình sử dụng.

Việc các đại lý rút khỏi một khu vực, hay biến mất hoàn toàn không hiếm gặp. Bởi mô hình hoạt động này đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu không cao. Dễ dàng rút êm khi gặp khó khăn.

Lời khuyên khi mua máy tiện gỗ :

Chính bởi những lý do trên. Tôi khuyên bạn nên lựa chọn sản phẩm máy tiện gỗ do một công ty lớn tại Việt Nam sản xuất.

Điều này giúp bạn yên tâm hơn trong việc vận hành máy trong thời gian dài.

Xem thêm :

Tin Tức khác :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.