Tiện Gỗ CNC – những điều cần biết về tiện gỗ.

Tiện gỗ CNC chia sẻ kinh nghiệm tiện gỗ

Tiện gỗ CNC là gì

Gia công tiện gỗ, tiện gỗ CNC như thế nào ?

Tiện gỗ là phương pháp gia công cắt gọt được thực hiện nhờ chuyển động xoay tròn của trục chính (mâm cặp kẹp giữ phôi, trục chính xoay tròn đồng thời tạo chuyển động phôi xoay tròn theo trục) kết hợp với các chuyển động tịnh tiến theo phương dọc và ngang của dụng cụ cắt, gọt tạo thành chuyển động cắt, gọt sản phẩm theo ý muốn.

Các Phương pháp Tiện gỗ.

1. Phương Pháp Tiện Thủ Công

Hiện nay phương pháp tiện gỗ phổ biến là phương pháp tiện thủ công. Phôi được gá lên trục chính xoay tròn sau đó người thợ sử dụng dao cắt gọt di chuyển lần lượt qua các vị trí cần cắt gọt để tạo nên chi tiết, sản phẩm theo ý muốn.

Phương pháp này được sử dụng chủ yếu trong các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ, sản phẩm đơn giản, yêu cầu độ chính xác không cao.

Nhược Điểm:

  • Chi tiết, sản phẩm sau khi gia công có độ chính xác thấp.
  • Tốn nhiều thời gian hơn, chi phí sản xuất cao.
  • Các chi tiết, sản phẩm không đồng đều.

Phương pháp gia công tiện gỗ thủ công.

Phương pháp gia công tiện gỗ này khó lòng đáp ứng được các đơn hàng yêu cầu khắt khe về chất lượng, đòi hỏi độ chính xác cao đáp ứng tiến độ trong thời gian ngắn.

Đặc biệt, phương pháp tiện thủ công chứa đựng rất nhiều rủi ro tai nạn lao động trong quá trình sản xuất. Đã có rất nhiều tai nạn thương tâm trong khi vận hành máy tiện do văng phôi gỗ vào người.

2. Phương pháp Tiện Gỗ CNC.

Như nói ở trên về cơ bản phương pháp tiện CNC không có gì khác biệt, khác biệt nằm ở chỗ máy tiện CNC các chuyển động tịnh tiến ngang dọc của dao được thực hiện tự động hoàn toàn. Các chi tiết gia công được thực hiện chính xác đến từng mm . 

Phương pháp gia công tiện CNC có nhiều Ưu điểm vượt trội:

  • Kết hợp hệ thống kẹp an toàn giữ phôi chống văng.
  • Hệ thống cấp phôi tự động giúp giảm thiểu nhân công, thời gian sản xuất , chi phí sản xuất thấp
  • Sản phẩm, chi tiết có độ đồng đều, chính xác cao.
  • Không bị phụ thuộc vào tay nghề người lao động.

>> Xem thêm: https://www.youtube.com/watch?v=u1VIRTBYouk

Các chi tiết sản phẩm gia công CNC cũng rất đa dạng. (Chân bàn, ghế, con tiện cầu thang, các loại trụ trang trí, cột trang trí.)

Nguồn cung cấp máy tiện gỗ

Hiện nay trên thị trường máy tiện gỗ được cung cấp bởi 2 nguồn chính đó là: các dòng máy tiện nhập khẩu từ Trung Quốc và máy tiện được sản xuất hiện nay. Để đặt mua máy tiện Trung Quốc quý khách hàng có thể đến các đại lý phân phối tại Việt Nam còn với máy sản xuất trong nước quý khách hàng có thể tìm đến với máy tiện Đông Phương, một trong những đơn vị sản xuất máy CNC quy mô lớn tại Việt Nam.

Qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp các thông tin chi tiết nhất về tiện gỗ và các phương pháp về tiện gỗ CNC đến cho quý khách hàng. Nếu quý khách hàng cần thêm các thông tin về nhà cung cấp dịch vụ gia công tiện gỗ hoặc đơn vị bán máy tiện vậy hãy liên hệ tới công ty Đông Phương Furniture để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Hotline: 0981 33 55 99.