Gia Công CNC 3D | Tìm Hiểu về Gia Công CNC 3D

Gia công CNC 3D

Gia công cnc 3D là gì? Tìm hiểu về gia công CNC 3D

Gia công CNC 3D là gì?

Gia công CNC 3D là quá trình sử dụng máy CNC để gia công sản phẩm bằng cách tạo ra các mô hình 3D. Điều này có nghĩa là thay vì gia công trên mặt phẳng, máy CNC 3D có thể di chuyển trên ba trục x, y, z để gia công các sản phẩm 3D với độ chính xác cao và độ phức tạp tùy ý.

Gia công CNC 3D (2)

Để tạo ra một sản phẩm bằng gia công CNC 3D, trước tiên cần có một mô hình 3D được tạo ra trước đó bằng các phần mềm thiết kế 3D như SolidWorks, Fusion360, hoặc SketchUp. Sau đó, mô hình 3D này được chuyển sang chương trình điều khiển máy CNC, gọi là mã G-code. Máy CNC sẽ đọc mã G-code và di chuyển dao cắt trên các trục x, y, z để gia công sản phẩm theo mô hình 3D.

Gia công CNC 3D được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như sản xuất cơ khí, chế tạo sản phẩm y tế, sản xuất nội thất, sản xuất quảng cáo và trang trí nội thất. Ưu điểm của gia công CNC 3D là độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian và công sức so với phương pháp gia công truyền thống.

Những vật liệu có thể gia công CNC 3D

CNC 3D là một quy trình gia công chính xác sử dụng máy CNC để cắt hoặc tạo hình các mô hình 3D từ các vật liệu khác nhau. Các vật liệu thông dụng được sử dụng trong gia công CNC 3D bao gồm:

  1. Kim loại: Đây là vật liệu thông dụng nhất được sử dụng trong gia công CNC 3D, bao gồm thép không gỉ, nhôm, đồng, đồng thau, titan, và nhiều loại kim loại khác.
  2. Nhựa: Nhựa là vật liệu phổ biến trong gia công CNC 3D, bao gồm ABS, PVC, polycarbonate, polypropylene, polyethylene, và nhiều loại nhựa khác.
  3. Gỗ: Gỗ cũng là vật liệu phổ biến được sử dụng trong gia công 3D CNC, bao gồm gỗ cứng và mềm như dầu, gỗ sồi, gỗ thông, gỗ balsa và nhiều loại gỗ khác.
  4. Composite: Composite là vật liệu được tạo ra bằng cách kết hợp các vật liệu khác nhau, bao gồm sợi carbon, kevlar và các loại sợi thủy tinh.
  5. Đá: Đá cũng được sử dụng để gia công bằng máy CNC, bao gồm đá granit, đá cẩm thạch, đá vôi và đá cẩm thạch.

Ngoài ra còn có các vật liệu khác như cao su, vải, giấy, vv cũng có thể được gia công CNC 3D. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thiết kế và tính chất của vật liệu mà quá trình gia công có thể khác nhau và yêu cầu kỹ thuật khác nhau để thực hiện.

Gia công CNC 3D (3)

Gia công CNC 3D ở đâu chất lượng?

Hiện nay, gia công CNC được thực hiện tại nhiều địa điểm trên thế giới với nhiều mức độ chất lượng và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, để tìm kiếm địa chỉ gia công CNC 3D chất lượng, bạn có thể tham khảo những tiêu chí sau đây:

  • Kinh nghiệm và chuyên môn: Tìm kiếm các đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công CNC 3D, đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu về công nghệ gia công CNC.
  • Công nghệ và trang thiết bị: Đảm bảo đơn vị sử dụng các thiết bị và công nghệ gia công CNC 3D mới nhất để đảm bảo độ chính xác và độ chính xác cao trong sản phẩm gia công.
  • Dịch vụ: Đơn vị cần cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tư vấn cho khách hàng về quy trình gia công, sản phẩm và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
  • Giá cả: Giá cả cần được cân nhắc và so sánh với các đơn vị khác trên thị trường, với sự đảm bảo về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và thời gian hoàn thành sản phẩm.

Với những tiêu chí trên, bạn có thể tìm kiếm các đơn vị gia công CNC 3D theo yêu cầu có uy tín và chất lượng cao tại các khu công nghiệp, các trung tâm công nghệ và các cơ sở sản xuất trong và ngoài nước.

Giới thiệu đến quý khách hàng một địa chỉ gia công CNC uy tín, chất lượng tại khu vực phía Nam – Công ty gia công CNC theo yêu cầu Đông Phương Furniture. Hotline: 0981 33 55 99

> Gia công CNC kim loại tấm và TOP 1 những điều cần biết

> Gia công cắt phay CNC tấm Cemboard và những điều cần biết

> Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy gia công CNC đúng quy trình